Có nhiều ý kiến trái chiều về việc xây nhà trọn gói có tốt không. Nhìn chung hình thức xây dựng này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức tuy nhiên nếu không chú ý rất có thể chất lượng công trình và mức chi phí mà bạn phải trả sẽ làm bạn đau đầu.Liệu việc xây nhà trọn gói có giúp bạn tiết kiệm hay bạn đang lãng phí hơn việc tự đứng ra chỉ đạo xây dựng?

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là một hình thức giao khoán trọn gói từ nhân công cho tới vật tư để một đơn vị tư vấn xây dựng hoàn thiện nhà của bạn theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Hình thức xây nhà trọn gói và chìa khóa trao tay trong BĐS cùng là một hình thức giống nhau và sau khi hoàn thiện bạn chỉ cần mang đồ đạc tới có thể ở được.

Bên cạnh xây nhà trọn gói trên thị trường có phương pháp xây dựng khác là việc chủ nhà tự tay lựa chọn mua vật tư, thuê nhân công làm riêng. Cả hai hình thức đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Xây nhà trọn gói có tốt không?

Lời khuyên được đưa ra là CÓ! Để khẳng định điều này, dưới đây là những ưu điểm nổi bật khi chủ nhà lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà trọn gói.

Xây nhà trọn fói có tốt không
Xây nhà trọn fói có tốt không

Tiết kiệm thời gian, công sức xây dựng

Đây là ưu điểm đầu tiên trong việc lựa chọn xây dựng nhà trọn gói. Đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ quản lý được các hạng mục từ thi công cho đến hoàn thiện. Đặc biệt, nhà thầu luôn nắm rõ tiến trình công việc nên sẽ cân bằng thời gian cho từng đầu mục khác nhau để mọi việc không bị chồng chéo lên nhau, đảm bảo hoàn thiện công trình đúng tiến độ bàn giao.

Với hình thức xây nhà trọn gói, chủ nhà sẽ không mất thời gian cho các hạng mục từ khâu xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc, giám sát công nhân, công trình, lựa chọn nhà thầu, tìm mua nguyên vật liệu…Tất cả những vấn đề này đều có đơn vị thi công lo liệu.

Tiết kiệm chi phí tối đa, không lo đội thêm giá

Điều quan trọng nhất với việc thuê xây nhà trọn gói là giúp chủ nhà kiểm soát được tài chính, tiết kiệm chi phí đến mức tối đa. Với việc tự mình xây nhà, sau khi hoàn công chi phí xây dựng có thể dội lên 10 – 15%, thậm chí đến 30 – 35% so với dự trù ban đầu.

Trong khi đó, dịch vụ xây dựng nhà trọn gói sẽ tính toán kỹ lưỡng, chặt chẽ để dự toán chi phí sát sao cho chủ nhà trước khi xây dựng. Điều đó có nghĩa là chi phí xây nhà theo mức giá cố định, trong quá trình xây dựng, mọi chi phí phát sinh đều do đơn vị thi công chi trả, chủ nhà không cần trả thêm khoản này. Hơn nữa, các nhà thầu thường liên kết với nhà sản xuất nguyên vật liệu để có mức giá tốt nhất. Nhiều khi, bạn tự tay xây nhà mua nguyên vật liệu với số lượng ít sẽ không có giá tốt như đơn vị thi công, thậm chí có lúc còn chênh lệch cao hơn.

Công trình đảm bảo chất lượng

Việc lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà trọn gói thích hợp cho những người bận rộn, có ít thời gian và đặc biệt, không có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Với đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, công trình của chủ nhà sẽ đồng nhất với thiết kế, xây dựng ban đầu. Ngoài ra, chất lượng công trình được đảm bảo tuyệt đối thông qua quá trình giám sát, kiểm tra các hạng mục của đơn vị xây dựng.

Với những thông tin trên, chúng ta đều thấy rằng xây nhà trọn gói là giải pháp vừa tiết kiệm vừa tiện lợi, đó chính là câu trả lời cho câu hỏi xây nhà trọn gói có tốt không

Nên xây nhà trọn gói chỉ đạt chất lượng khi nào?

Để chất lượng công trình đảm bảo đến mức tối đa, dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói:

 • Xem xét năng lực của nhà thầu xây dựng: bạn có thể tìm kiếm các thông tin hoặc thông qua bạn bè, người thân để tìm được các đơn vị xây dựng nhà trọn gói uy tín. Có thể xác định được năng lực của nhà thầu thông qua các dự án đã xây dựng trước đó.
 • Ký kết thỏa thuận rõ ràng, chi tiết nhất về thiết kế, nguồn gốc xuất xứ nguyên vật liệu xây dựng, tiến độ công trình trước khi ký hợp đồng.
 • Thận trọng với những đơn vị chào thầu có giá rẻ hơn so với thị trường. Điều này giúp cho chủ nhà tránh khỏi các nhà thầu không đảm bảo chất lượng công trình.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở trọn gói tại Hà Nội, Medicons Việt Nam được khách hàng tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” giao cho những công trình quan trọng. Đặc biệt, Medicons Việt Nam còn vạch rõ quy trình làm việc với khách hàng, đảm bảo giúp cho chủ nhà không bị mơ hồ, hoang mang với những hạng mục xây dựng.

 • Bước 1: trao đổi thông tin với khách hàng
 • Bước 2: lên thiết kế sơ bộ
 • Bước 3: thỏa thuận và thống nhất thiết kế sơ bộ
 • Bước 4: thiết kế hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công
 • Bước 5: bàn giao, nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Khách hàng có thể tham khảo một số công trình xây dựng nhà ở trọn gói mà Medicons Việt Namđã thực hiện trước đó: TẠI ĐÂY

https://mediconsvietnam.vn/tu-van-bao-gia-xay-nha-tron-goi/

So sánh xây nhà trọn gói và tự xây nhà

1. Phương pháp tự tay xây nhà

Đây là phương pháp mà gia chủ sẽ đóng vai trò như là một nhà thầu và bạn buộc phải thực hiện tất tần tật các công việc như tổ chức đội ngũ thi công, hướng dẫn, quản lý kỹ thuật, cung ứng vật tư.

Ưu điểm:

+ Chủ nhà sẽ trực tiếp chỉ đạo thi công, quan sát công nhân và hướng dẫn họ thực hiện theo ý muốn của mình.

+ Chủ nhà sẽ trực tiếp lựa chọn cũng như cung ứng vật tư theo sở thích.

+ Trực tiếp giám sát tại các công trường, đảm bảo vật tư được quản lý và tránh tiêu hao.

+ Khi tự mình mua vật tư xây dựng bạn sẽ kiểm soát được về mặt giá cũng như chủng loại vật tư mà mình muốn.

Nhược điểm:

+ Khi bạn là người chỉ đạo các công nhân thực hiện, giải quyết các vấn đề rắc rối của đội ngũ thi công, nhưng bạn chẳn có bất kỳ nghiệp vụ nào. Việc chỉ đạo không thống nhất dễ khiến cho các nhân công bị mất phương hướng, kết quả đạt được không như ý.

+ Khi bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xây dựng rất dễ phát sinh ra mẫu thuẫn trong quá trình chỉ đạo xây nhà. Điều này hiển nhiên sẽ gây hao hụt nguồn tài chính cũng như các hoạch định ban đầu gia tăng không kiểm soát.

+ Chủ nhà sẽ phải gặp áp lực về thời gian và công sức vô cùng lớn.

2. Phương pháp xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là phương pháp xây dựng mà chủ đầu tư sẽ ký kết và giao cho đơn vị thi công xây dựng thực hiện toàn bộ các công việc từ đầu đến cuối công trình. Cụ thể hơn đó là đơn vị xây dựng sẽ thực hiện hoàn toàn khâu lập dự án, khảo sát, mua sắm, lắp đặt thiết bị nội ngoại thất, thi công xây dựng cho đến khâu bàn giao, thanh lý hợp đồng và bao gồm cả khâu bảo hành.

Ưu điểm:

+ Lựa chọn một công ty xây dựng nhà trọn gói bạn sẽ luôn có bảng dự toán chi phí xây dựng, căn cứ vào đó để đưa ra tất cả các chi phí trực tiếp cho công trình, đảm bảo mọi thứ đều được rõ ràng về mặt con số, do vậy mà gia chủ hoàn toàn có thể an tâm.

+ Khi xây nhà trọn gói, mọi chi phí xây dựng nhà thầu và chủ đầu tư đều sẽ thỏa thuận rõ ràng ở trong hợp đồng, từ đó giúp cho các khách hàng có thể tránh được rủi ro chi phí bị phát sinh nếu có biến động về giá trên thị trường.

+ Với dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ sẽ giảm thiểu được gánh nặng về thời gian, công sức. Đơn vị thầu sẽ đứng ra làm mọi việc, chủ đầu tư sẽ không cần phải thường xuyên có mặt tại công trường. Các bước thực hiện của nhà thầu đều sẽ được đảm bảo theo đúng với cam kết mà hai bên đã thông nhất với nhau. Nhà thầu cũng sẽ báo cáo tiến độ công việc thường xuyên cho chủ nhà.

+ Lựa chọn một nhà thầu xây dựng trọn gói chuyên nghiệp giúp gia chủ có thể an tâm, không tốn quá nhiều thời gian.

+ Công ty xây dựng chuyên nghiệp, làm việc uy tín nhiều năm nên sẽ có những đối tác vật tư lớn, đảm bảo nhận được mức giá ưu đãi.

Nhược điểm:

+ Nếu gia chủ quyết định chọn những dịch vụ xây nhà trọn gói thì cần đảm bảo lựa chọn những đơn vị thi công với kinh nghiệm lâu năm, có uy tín và năng lực. Còn nếu chọn những nhà thầu không uy tín thì chủ đầu tư sẽ cảm thấy bất an vì việc thất thoát vật tư, chi phí xây dựng tăng không kiểm soát, kém chất lượng.

Những điều cần biết khi xây nhà trọn gói?

Sau khi phân tích những thông tin về ưu nhược điểm của các phương pháp xây nhà trên có lẽ bạn đã phần nào có được câu trả lời cho việc có nên xây nhà trọn gói không. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh cũng như sự hiểu biết của bản thân để có thể lựa chọn phương thức xây phù hợp. Tuy nhiên nếu lựa chọn xây nhà trọn gói bạn cần đặc biệt chú ý những yếu tố sau:

Quản lý đội ngũ thợ xây dựng chặt chẽ

Không phải cứ xây nhà trọn gói là bạn không quan tâm đến đội ngũ thợ xây dựng. Nguyên nhân của việc này là gì, bởi việc lơ là có thể khiến đơn vị thầu làm không cẩn thận, cắt bớt các công đoạn để rút ngắn thời gian. Như thế sẽ làm cho công trình xây dựng nhà ở trọn gói của bạn nhanh hơn nhưng chất lượng dễ bị ảnh hưởng.

Giám sát lại công trình

Ngoài việc đơn vị thi công có tư vấn giám sát tại công trình, các bạn có thể kiểm tra giám sát lại bất cứ lúc nào. Kiểm tra các loại vật liệu đầu vào, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chất lượng từng phần theo đúng hợp đồng thỏa thuận của 2 bên.

Chú ý về giá xây nhà

Giá xây nhà trọn gói thì có rất nhiều sẽ rất đa dạng phụ thuộc vào yêu cầu, loại công trình của bạn. Vậy làm thế nào để chọn được đơn vị mức giá hợp lý? Bạn hãy tham khảo giá của nhiều đơn vị khác nhau để biết được mức giá phù hợp. Thông thường chi phí xây nhà trọn gói dao động từ 5.000.000-6.800.000 đ/m2. Sau khi được các đơn vị báo giá, hãy đảm bảo chi phí xây dựng trên không có phí phát sinh.

Hợp đồng xây nhà trọn gói

Hợp đồng là sự ràng buộc giữa bên xây dựng và chủ đầu tư và trong hợp đồng thể hiện rất rõ các điều khoản của hai bên. Nếu bạn đã khoán trọn gói thì chúng ta nên cố gắng đọc hết hợp đồng và hiểu từng phần một, đừng có ngại nhé. Trong hợp đồng phải ghi rõ ràng các hạng mục của công việc, phần nào trong dịch vụ xây nhà và phần nào chưa nằm trong đó.

Quy cách vật tư khi xây nhà trọn gói

Quy cách vật tư rất quan trọng nó là vấn đề quyết định tới giá thành xây nhà trọn gói của gia đình bạn. Vật tư càng cao cấp thì giá xây dựng sẽ càng cao, tôi xin lấy ví dụ nếu toàn bộ cửa đi của các bạn bằng gỗ lim nam phi thì rõ ràng giá sẽ phải cao hơn toàn bộ cửa đi, cửa sổ làm bằng nhôm kính rồi. Và đây cũng chính là mục mà để các bạn kiểm tra vật liệu đầu vào, kiểm tra vật liệu trong quá trình thi công, nếu vật tư không đạt chúng ta phải thông báo ngay với đơn vị thi công cho dừng thi công.

Thời gian hoàn thành, bàn giao nhà

Thời gian là một phần quan trong trong quá trình xây dựng nhà, có những đơn vị nhận quá nhiều mà thi công lại không đảm bảo được tiến độ của công trình gây nên sự ức chế của chủ đầu tư. Tình trạng này thường gặp nhất tại các vùng nông thôn khi nhận 1 căn nhà từ đầu năm phải tới cuối năm và sang năm sau mới bàn giao được. Nếu bạn không muốn chậm tiến độ bạn có thể lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói là hợp lí nhất.

Chất lượng công trình sau khi xây nhà trọn gói

Chất lượng công trình khi xây nhà trọn gói là một hạng mục mà rất nhiều người quan tâm, theo kinh nghiệm của tôi nếu bạn không hiểu về xây dựng mà bạn thuê thợ thì rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng cắt bớt các công đoạn xây dựng không đảm bảo chất lượng, không biết bảo dưỡng bê tông trong quá trình ngâm. Ngoài ra tình trạng mà thay đổi vật liệu của một vài nhà thầu làm ăn thiếu trách nhiệm vẫn còn tồn tại là nguyên nhân làm cho thị trường xây dựng nhà trọn gói càng trở nên phức tạp hơn. Đòi hỏi gia chủ cần có sự chú ý đặc biệt.

Medicons Việt Nam nhân xây nhà trọn gói hà nội qua bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc xây nhà trọn gói có tốt không. Dù lựa chọn phương thức xây nhà nào thì điều quan trọng bạn cần chú ý là chi phí, chất lượng và thời gian. Đừng quên đón đọc các bài viết kiến trúc nhà ở để cập nhật những tin tức mới nhất tại Medicons Việt Nam.

bam-goi-ngay-medicons-viet-nam
Hotline: 0919.194.699

CÁC HỢP ĐỒNG TIÊU BIỂU MEDICONS VIỆT NAM

 1. Hợp đồng thi công xây dựng phần  tòa nhà 5 tầng tại Trích Sài năm 2017
 2. Hợp đồng thi công xây dựng phần thô và hoàn thiện công trinhg, mở rộng bệnh viện đa khoa Medlatec GĐ 3 số 42/44 Nghĩa Dũng năm 2018
 3. Hợp đồng thi công xây dựng công trình Medlatec Thái Bình, thi công phần thô và hoàn thiện, cung cấp và lắp đặt hệ thống điện nước tòa nhà năm 2018
 4. Hợp đồng thi công xây dựng cải tạo Medlatec Bắc Ninh năm 2018
 5. Hợp đồng thi công xây dựng công trình phòng khám Medlatec Hải Dương hạng mục cải tạo sửa chữa năm 2018.
 6. Hợp đồng thi công xây dựng trụ sở công ty Medlatec Vĩnh Phúc : thi công cải tạo nâng tầng năm 2019.
 7. Hợp đồng thi công ép cọc nhà ở gia đình ông Đoàn Văn Thuyết tỉnh Ninh Bình năm 2019 .
 8. Hợp đồng thi công xây dựng phần thô phần móng và bể ngầm gia đình nhà ở ông Đoàn Văn Thuyết tỉnh Ninh Bình năm 2019
 9. Hợp đồng thi công xây dựng cải tạo Medlatec Thanh Xuân năm 2019
 10. Hợp đồng thi công sàn vinyl Medlatec Thanh Xuân năm 2019.
 11. Hợp đồng thi công ép cọc công trình nhà ở ông Nguyễn Đình Bắc tp Đà Nẵng năm 2019
 12. Hợp đồng thi công xây dựng phần thô , phần móng và bể ngầm công trình nhà ở ông Nguyễn Đình Bắc tp Đà Nẵng năm 2019
 13. Hợp đồng thi công xây dựng công trình Medlatec Nghệ An phần thô và hoàn thiện, cung cấp thi công lắp đặt hệ thống điện nước năm 2019
 14. Hợp đồng thi công xây dựng phần móng, thân thô và bể ngầm nhà ở gia đình bà Nguyễn thị Kim Len tại Quảng Ninh năm 2019
 15. Hợp đồng thi công ép cọc và hợp Thi công xây dựng phần móng, phần thô, bể ngầm công trình nhà ở gia đình bà Nguyễn Thị Kim Len công trình Medlatec Quảng Ninh
bam-goi-ngay-medicons-viet-nam
Hotline: 0919.194.699

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Medicons Việt Nam

 • Địa chỉ trụ sở chính: Thôn Lực Canh, Xã Xuân Canh, Huyện Đông Anh, Tp Hà Nội
 • VPDD: Trụ sở: 278 Thụy Khuê – Ba Đình – Hà Nội
 • Điện thoại: 0919194699
 • Email: nguyenngocnhan@medlatec.com
 • Fanpage: Medicons Việt Nam
 • Trang web: Mediconsvietnam.vn
 • Mã số thuế: 0107471410

Thời gian làm việc Medicons Việt Nam:

 • Thứ 2: Sáng 08h:00 – 11h:30 – Chiều 13h:30 – 17h:00.
 • Thứ 3: Sáng 08h:00 – 11h:30 – Chiều 13h:30 – 17h:00.
 • Thứ 4: Sáng 08h:00 – 11h:30 – Chiều 13h:30 – 17h:00.
 • Thứ 5: Sáng 08h:00 – 11h:30 – Chiều 13h:30 – 17h:00.
 • Thứ 6: Sáng 08h:00 – 11h:30 – Chiều 13h:30 – 17h:00.
 • Thứ 7: Sáng 08h:00 – 12h:30.
 • Chủ nhật: Nghỉ.
5/5 - (37 bình chọn)

YÊU CẦU TƯ VẤN DỊCH VỤ

Để được tư vấn, báo giá tốt nhất về các dịch vụ Medicons Viêt Nam đang triển khai, Qúy khách hàng vui lòng để lại thông tin theo form tại đây:


  Bạn cần tư vấn về lĩnh vực gì


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0919194699